Số 59 Hoàng Văn Thụ, Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Việt Nam

8 Loại cây cảnh, nghe tên đã thấy " Phát tài", nhà nào cũng nên có ít nhất 1 loại ...

Đăng bởi Phí Mạnh Nhân | 12/03/2019 | 0 bình luận
8 Loại cây cảnh, nghe tên đã thấy

Ngoài tác dụng trang trí, làm sạch không khí thì những loại cây này theo phong thủy học còn được đánh giá là vô cùng tốt cho phong thủy của gia đình.

1/ Cây Kim Tiền:

Đây là một trong những loại nổi tiếng và thông dụng nhất của dòng cây phong thủy, cây kim tiền có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tới nước thường xuyên và đặc biệt có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

Để cầu tài, cầu lộc, gia chủ nên đặt cây kim tiền tại phòng khách ở cung Đông Nam - Quẻ Tốn - Mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông - Quẻ Chấn - Ngũ hành thuộc Mộc. Tuyệt đối không đặt kim tiền trong phòng ngủ.

2/ Cây Phát Tài:

Còn có những tên gọi khác vô cùng tinh tế như Thiết Mộc Lan, Phất dụ thơm, cây phát tài có thể thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng và có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm.

Phong thủy học cho biết, đây là loài cây mang lại may mắn và tiền bạc cho gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, Hướng Đông nam rất thích hợp để đặt cây phát tài vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt cây hướng Bắc (hành Thủy) thì sẽ giúp cuộc sống may mắn, thuận lợi, thành công. Tránh hướng tây, Tây Bắc (hành kim).

3/ Cây Kim Ngân:

Kim Ngân có tác dụng đuổi muỗi rất tốt nên người ta thường đặt một chậu trong nhà. Theo quan niệm Phương Đông, đây là loại cây mang đến may mắn, thịnh vượng. Lá Kim Ngân xòe rộng như bàn tay hứng tiền, xanh quanh năm. Có lẽ chính điều này mà người ta gọi Kim Ngân là cây tiền

4/ Cây Đại Phú Gia:

Loài cây nghe tên đã biết giàu có này có lá to màu xanh thẫm, chịu bóng, ưa khí hậu mát mẻ, phù hợp trồng trong nhà, văn phòng, tiền sảnh ... Cây đã dưỡng lâu trong chậu nên sẽ bền và đẹp hơn. Đại Phú Gia có thể đặt ở nơi có ánh sáng bán phần, nơi giao thông chung như khu vực nhiều người đi lại như cầu thang, hành lang ... Ngoài ra, cây Đại Phú Gia hay Đại Phú Quý, đại phú ... Đều mang ý nghĩa tốt về phong thủy, mang lại tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

5/ Cây Đế Vương:

Cây Đế Vương thích hợp trồng trong môi trường thiếu nắng, ưa ẩm. Cây mang hai màu xanh khác nhau, tạo nên sự hài hòa bắt mắt và giúp chúng ta thư giãn đầu óc, bình thàn trong tâm hồn mỗi khi ngắm nhìn chúng. tên cây góp phần thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.

6/ Cây Ngọc Ngân:

Cây Ngọc Ngân có tác dụng lọc không khí, bỏ tạp chất gây ô nhiễm cho không gian sống. Sự kết hợp hài hòa giữa hai màu trắng và xanh mang đến cho cây Ngọc Ngân một vẻ đẹp sang trọng đặc trưng. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

7/ Cây Vạn Lộc:

Cây Vạn Lộc có màu sắc đỏ, hồng tươi sáng, mang lại ý nghĩa thịnh vượng, phát lộc. Đây còn gọi là cây Thiên Phú có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.

8/ Cây Phú Quý:

Sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ tạo nên nét riêng của cây Phú Quý, mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ cây nào khác. Cây thường dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc ... Loài cây mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0917.924.000 0981.46.56.10